Cách bố trí phòng làm việc hợp phong thủy tại nhà trong năm mới

admin | 23 Tháng Hai 2022

Tùy theo cách bố trí, sắp xếp phong thủy phòng làm việc tại nhà có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực đến công việc, con đường công danh và sự nghiệp của gia chủ. Roem Decor chia sẻ những lưu ý khi sắp xếp một căn phòng làm việc hợp phong thủy.

1. Nên có phòng làm việc riêng tư, ngăn cách không gian hợp lý

Làm việc tại nhà rất dễ bị ảnh hưởng, phân tâm bởi các sinh hoạt thường nhật hàng ngày của gia đình. Quá trình làm việc không tập trung sẽ dẫn đến hiệu quả công việc bị giảm sút. Chính vì vậy, lý tưởng nhất là có phòng riêng để làm việc tại nhà.

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện kinh tế để có thể sở hữu một căn nhà có diện tích đủ lớn để có thể thiết kế phòng làm việc riêng. Do vậy, cần phải tận dụng một số góc của phòng khách, phòng ngủ, để biến nó trở thành nơi làm việc. Chỉ cần lưu ý sắp xếp và ngăn chia giữa không gian làm việc và phần còn lại của căn phòng.

2. Hình dáng, màu sắc của phòng làm việc

Theo phong thủy thì hình dáng của phòng làm việc thường theo hình vuông hoặc hình chữ nhật. Phòng làm việc tránh thiết kế hình thang hoặc góc nhọn vì xung khắc ngũ hành, không tốt về mặt phong thủy.

Màu sắc của phòng làm việc nên là màu vàng thuộc hành Thổ, màu trắng thuộc hành Kim, màu đen thuộc hành Thủy, bởi Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Các màu sắc này sẽ giúp gia chủ làm việc tốt và hiệu quả hơn.

3. Phòng làm việc là nơi cần sự yên tĩnh

Phòng làm việc tại nhà là nơi mà cần sự yên tĩnh để tập trung làm việc. Ngoài ra, còn cần nhiều khoảng không gian xanh hơn để mang lại cảm giác thư giãn cho gia chủ khi làm việc. Những chậu cây xanh, tiểu cảnh, tranh ảnh về thiên nhiên… đều có tác dụng rất tốt, tạo ra các khoảng yên tĩnh cần thiết cho phòng làm việc.

4. Cửa phòng làm việc hợp phong thủy

Trong phòng làm việc không nên thiết kế có nhiều cửa vì có thể gây nhiễn luồng khí, gây mất tập trung. Cửa phòng làm việc có thể thiết kế thông sang phòng khách, như vậy sẽ có ý nghĩa thuận lợi cho việc đối ngoại. Hoặc có thể thông sang phòng ngủ vì rất thuận tiện nếu gia chủ thường làm việc khuya. Tuy nhiên, cửa phòng làm việc cần tránh thiết kế gần bếp vì ảnh hưởng bởi khói, mùi, tác động không tốt tới tâm trí.

5. Bố trí bàn làm việc gọn gàng

Phong thủy trong phòng làm việc rất coi trọng đến việc sắp xếp và và thiết lập trật tự trên bàn làm việc. Một bàn làm việc bừa bộn sẽ cản trở hướng đi của những dòng năng lượng tốt, thậm chí làm tắc nghẽn chúng. Chính vì vậy, bàn làm việc cần được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, thông thoáng để các luồng khí dễ dàng lưu thông.

Bàn làm việc có thể là bàn hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình bầu dục. Kích thước bàn không nên quá lớn so với diện tích phòng vì tạo cảm giác chật chội, bí bách. Bàn cũng không nên quá nhỏ bởi không thoải mái khi làm việc, thậm chí không đủ chỗ để tài liệu, giấy tờ.