Một Số Lưu Ý Khi Bố Trí Nội Thất Phòng Khách

admin | 27 Tháng Mười Hai 2021

Phòng khách là không gian mà gia chủ luôn muốn tạo nên không khí thoải mái, ấm cúng và thân thiện hơn cho những lúc gia đình sum họp. Để có được một khu vực phòng khách mong muốn, gia chủ cần phải lưu ý đến những cách bố trí nội thất bên trong của ngôi nhà. Vì đây là một khu vực vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và công năng sau này. Dưới đây, ROEM DECOR sẽ chia sẻ giúp bạn những yếu tố giúp bạn tạo nên một không gian phòng khách thoải mái. Đảm bảo tính thẩm mỹ lẫn công năng cho các buổi hội họp vui vẻ và ấm áp cùng người thân và bạn bè.

1. Xác định điểm tập trung của phòng khách

Điểm tập trung là nơi thu hút mọi ánh nhìn đầu tiên của mọi người khi vào căn phòng. Nếu không gian phòng khách của bạn rộng, bạn có thể đặt nội thất vào giữa phòng theo điểm tập trung thay vì đặt sát vào một cạnh. Bạn có thể trang trí thêm hệ tủ TV, tượng hoặc tranh trang trí. Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm thảm trang trí để kết nối các món nội thất lại với nhau để tránh cảm giác rời rạc.

2. Điều chỉnh hướng nhìn của các món nội thất

Mục đích chính của không gian phòng khách là phục vụ cho các sinh hoạt mang tính tập thể. Tuy nhiên, nếu bạn có cách bố trí nội thất không phù hợp sẽ gây cản trở cho chức năng của phòng khách. Ghế sofa nên được đặt đối diện với nhau hoặc hướng về một điểm tập trung nhất định để thuận tiện cho việc nói chuyện. Tuy vậy, bạn cũng nên đặt một bàn cà phê ở giữa và giữ một khoảng cách nhất định giữa các ghế để tạo không gian riêng tư cần thiết cho mỗi cá nhân. Đặc biệt là khi tiếp đón những vị khách quý và cần sự trang trọng nhất định.

3. Đảm bảo được tầm nhìn thông thoáng

Nên bố trí cân đối để tránh các món nội thất lớn làm cản trở tầm nhìn, làm không gian trở nên bị rối và chật chội hơn. Nên bắt đầu quan sát từ lối ra vào nhà hoặc các giữa phòng với nhau, hạn chế các món đồ nội thất quá lớn có thể ảnh hưởng đến phạm vi quan sát này. Theo đó, bạn cũng không nên đặt các món nội thất lớn trước cửa sổ. Làm giảm lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào trong phòng. Có thể cân nhắc sử dụng cấn món nội thất nhỏ hoặc thấp để không gian căn phòng trở nên thông thoáng hơn.

4. Đặt bàn trà gần chỗ ngồi

Bàn là một loại nội thất không thể thiếu trong không gian phòng khách. Ngoài chức năng cơ bản phục vụ cho việc để các món ăn và thức uống khi tiếp đãi khách hàng. Ngoài ra bàn trà còn giúp giữ một khoảng cách vừa phải giữa các ghế ngồi để đảm bảo không gian cá nhân và sự thoải mái cho khách. Nguyên tắc căn bản nhất bạn cần lưu ý là bàn trà phải luôn được đặt trong tầm với từ chỗ ngồi. Đôi lúc, điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải bổ sung bàn nhỏ giữa các ghế hoặc bên cạnh sofa để đảm bảo sự thuận tiện nhất cho khách mời.

5. Bố trí nội thất hợp lý để có lối đi lại thuận tiện

Khi bố trí nội thất, tính công năng luôn cần được ưu tiên. Điều này có nghĩa rằng vị trí đặt nội thất không nên làm các trở các lối lưu thông chính, cũng như gây khó khăn trong việc sử dụng các vật dụng nội thất, chẳng hạn như việc đóng mở các cửa tủ hoặc ngăn kéo. Nếu phòng khách của bạn nằm giữa nhiều phòng, bạn nên lưu ý tránh để các thiết bị nội thất làm cản trở lối đi giữa các phòng với nhau. Ngoài ra, bạn cũng nên chừa một lối lưu thông nhỏ giữa các món nội thất để thuận tiện cho việc di chuyển khi sinh hoạt.